Bà bầu ăn gì, uống gì, luyện tập gì để tăng cường sức khỏe, bảo vệ thai nhi luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Nhắc đến chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thì măng cụt là loại trái cây không thể bỏ qua. Bà bầu ăn măng cụt không chỉ tốt cho mẹ, mà còn vô cùng tốt cho thai nhi. Dưới đây là tổng hợp 9 lợi ích tuyệt vời mà măng cụt tốt cho bà bầu: giảm bớt nguy cơ dị tật thai nhi, giúp thai nhi tăng trưởng tốt, nâng cao hệ miễn dịch, điều trị bệnh tiểu đường cho bà bầu, ngăn ngừa táo bón,…
Măng cụt tốt cho bà bầu với hàm lượng dinh dưỡng vitamin, khoáng chất, folate cao sẽ thúc đẩy sự phát triển của thai nhi cũng như bảo vệ con bạn khỏi các dị tật bẩm sinh hay suy dinh dưỡng.
Măng cụt tốt cho bà bầu |
Giảm bớt nguy cơ khiếm khuyết thai nhi
Măng cụt là nguồn dinh dưỡng folate mà folate lại đóng 1 vai trò siêu quan yếu trong việc ngăn đề phòng nguy cơ tăng trưởng bất thường và dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Ảnh hưởng sự nâng cao trưởng của thai nhi
Khoáng vật mangan trong măng cụt là 1 chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ thống xương ở thai nhi. Chúng tương tác sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của thai nhi. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa trong măng cụt cũng bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi những thương tổn tế bào.
Măng cụt tốt cho mẹ lẫn thai nhi |
Nâng cao cường hệ miễn nhiễm
Măng cụt mang cất 1 lượng to vitamin C, đây là chiếc vitamin cực kỳ quan yếu cấp thiết cho sức khỏe thai nhi của bạn. Hơn nữa, vitamin C còn giúp nâng cao cường khả năng miễn nhiễm và hạn chế nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng có thể gây hại trong thời kì có thai.
Phòng chống ung độc
Kháng thể xanthones trong măng cụt sở hữu lợi ích giúp chống ung bứu. Kháng thể này sẽ kìm hãm sự phát triển của tế bào ung nhọt trong thân thể của mẹ bầu. Thành thử ăn nhiều trái cây đặc thù là măng cụt sẽ giúp mẹ và thai nhi chống lại căn bệnh chết người này.
Điều chỉnh bệnh tiểu đường
Măng cụt là một phương thuốc thiên nhiên hoàn hảo cho bệnh tiểu đường. Ăn măng cụt trong thời kỳ mang thai sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả và bảo vệ bạn khỏi những tác hại của bệnh tiểu đường lúc với thai .
Dự phòng táo bón
Nghiên cứu y khoa cho thấy rằng hơn một nửa số phụ nữ có thai bị táo bón. Ăn măng cụt tươi với thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng táo bón trong thai kỳ. Ngoài ra, chất xơ trong quả măng cụt còn giúp tránh nguy cơ biến chứng thai kỳ như tiền sản giật.
Chống mệt mỏi, giúp hưng phấn tinh thần
Thời kỳ với thai thường làm cho chị em trở nên nặng nằn nì, hay mỏi mệt và bị stress. Người ta đã sắm thấy khả năng chống mệt mỏi ở trái măng cụt. Dùng măng cụt sẽ giúp nâng cao cường sinh lực 1 bí quyết an toàn và cảm thấy khỏe khoắn hơn trong người.
Ngoài ra, măng cụt còn sở hữu khả năng giúp mang cảm giác thanh thoát trong lòng. Bởi trong quả măng cụt mang cất axit trytophan – chất mang can hệ trực tiếp với serotonin (1 chất dẫn truyền tâm thần mang liên can mật thiết sở hữu giấc ngủ, tâm cảnh vui buồn và khẩu vị) tạo ra sự phấn chấn trong ý thức.
Ngăn đề phòng các bệnh dị ứng
Bây giờ mang rất nhiều chị em bị dị ứng gây khó chịu, mệt mỏi trong người. Ngoại trừ các tác dụng nêu trên, măng cụt còn với khả năng kháng histamin cũng như các chứng viêm. Những mẹ với thể sử dụng nước ép từ trái măng cụt như một liều thuốc trị bệnh dị ứng và đương nhiên, nước ép măng cụt sẽ ngon và an toàn hơn thuốc cực kỳ rộng rãi.
Cải thiện làn da cho người mẹ
Nhiều bị mắc nên những chứng bệnh ngoại trừ da như chàm (eczema), viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến, ngứa dẫn tới mất thẩm mĩ và khó chịu. Các mẹ hãy dùng nước măng cụt bôi rửa ngay trên vùng da đang bị thương tổn để điều trị các chứng bệnh không kể da nói trên nhé.
Các mẹ bầu hãy nhanh chăm sóc sức khỏe cùng với măng cụt cùng với Nông trại Bách Hợp của chúng tôi nhé.
Măng cụt chất lượng tại Nông trại Bách Họp |
Nông sản sạch từ Long Khánh là những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn.
Liên hệ: 0988477363 (Mrs Oanh)
https://www.facebook.com/oanhle.nongtraibachhop?fref=ts
Xem chi tiết tại http://nongtraibachhop.com/
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét